Hiệu lực của nguyên tố Mo, Cu, Mn đến chỉ tiêu sinh lý, sinh hóa của cây con - Minh, Nguyễn Duy (VNU Journal of Science: Natural Sciences and Technology; Vol 28 No 3, 2012)
Tóm tắt. Trong quá trình sinh trưởng ở cây non, nguyên tố vi lượng Mn và Cu có vai trò trong thành phần enzim tham gia vào quá trình quang hợp ngay từ khi cây non. Nồng độ vi lượng 5mg/l ngâm hạt trong 3 giờ đem gieo làm tăng sự nảy mầm, thành phần sắc tố hoạt động quang hợp và sự thành tạo chất hữu cơ của cây non.