Nghiên cứu xác định khe nứt trong đê bằng thiết bị điện đa cực - Chung, Đỗ Anh; Minh, Vũ Đức; Lợi, Nguyễn Văn; Hưng, Đào Văn (VNU Journal of Science: Natural Sciences and Technology, 2011)
Tóm tắt. Bài báo trình bày các kết quả áp dụng thiết bị SuperSting R1/IP và phần mềm xử lý số liệu EarthImage 2D để nghiên cứu các khe nứt trong thân đê bằng cách tính toán các mô hình lý thuyết, các mô hình tạo ra trong thực tế với các loại hệ cực khác nhau. Từ đó, chúng tôi đã rút ra các kết luận về hiệu quả áp dụng của các hệ cực đối với việc tìm kiếm các khe nứt, đồng thời tìm ra phương pháp tiến hành công tác ngoài thực địa sao cho phù hợp với các đối tượng cần tìm kiếm. Các kết quả này đã được áp dụng thử nghiệm trên khe nứt tại vị trí K30+400 đê Hữu Hồng thuộc địa phận xã Sen Chiểu - Sơn Tây - Hà Nội bằng phương pháp điện đa cực.