Xác thực hộ chiếu sinh trắc với cơ chế PACE và EAC - Minh, Vũ Thị Hà; Hóa, Nguyễn Ngọc (VNU Journal of Science: Natural Sciences and Technology, 2011)
Tóm tắt . Hộ chiếu sinh trắc đã trải qua ba thế hệ phát triển, từ ban đầu chỉ chú trọng lưu ảnh mặt người trên chip, kết hợp thêm một số nhân tố sinh trắc và cơ chế kiểm soát truy cập mở rộng EAC và bổ xung cơ chế thiết lập kết nối có xác thực mật khẩu PACE. Trong bài báo này, chúng tôi trình bày về mô hình xác thực hộ chiếu sinh trắc dựa trên hai cơ chế PACE và EAC và tiến hành thử nghiệm các bước quan trọng trong mô hình này. Một số đánh giá về hiệu năng cũng như tính an ninh/an toàn của mô hình cũng được phân tích trong bài báo này Từ khoá: xác thực sinh trắc học, hộ chiếu sinh trắc, kiểm soát truy cập mở rộng, kiểm soát truy cập cơ bản, RFID, PKI.