Một số kết quả nghiên cứu ban đầu xác định vùng thấm trong đập đất - Chung, Đỗ Anh; Động, Phạm Văn; Minh, Vũ Đức (VNU Journal of Science: Natural Sciences and Technology, 2011)
Tóm tắt. Các đập đất, hồ chứa nước có nhiều ẩn họa, điển hình là thấm ở thân, nền đập và mang cống. Hiện nay, việc đánh giá mức độ thấm để quyết định xử lý chủ yếu bằng cách quan sát trên mái đập và đo lưu lượng thấm ở hạ lưu. Vì vậy, vấn đề quan trọng đặt ra là cần nghiên cứu  phương pháp để khảo sát, xác định vị trí  thực của vùng thấm trong đập giúp nâng cao hiệu quả xử lý. Bài báo trình bày một số kết quả nghiên cứu xác định vùng thấm trong đập Hồ Phoi và Đầm Bài thuộc tỉnh Hòa bình bằng phương pháp Thăm dò điện đa cực với thiết bị SuperSting R1/IP và phần mềm xử lý EarthImage 2D.