Quy trình xây dựng sản phẩm đa phương tiện - Hà, Lê Việt; Tuấn, Đỗ Trung (VNU Journal of Science: Natural Sciences and Technology; Vol 20 No 2, 2004)
Đa phương tiện là tập hợp các kĩ thuật, công nghệ, cho phép xử lí văn bản, hình ảnh, hình động, và âm thanh. Các kĩ thuật, phương pháp và công nghệ đa phương tiện đã được ứng dụng trong nhiều ngành, đặc biệt trong giáo dục đào tạo, văn hoá và y tế. Người ta đã sử dụng giáo cụ trực quan, quan sát các sự vật hiện tượng, như là nhu cầu quan trọng và thiết yếu trong giáo dục đào tạo, đặc biệt đôi với việc giảng dạy học tập phố thông cơ sở và trung học. Việc truyền bá tri thức văn hoá, giáo dục, đặc biệt là tri thức phô cập cũng dần được tin học hoá, thông qua các sản phẩm đa phương tiện Đẻ triển khai xây dựng sản phẩm đa phương tiện, đặc biệt cần đến xử lí ảnh và video, người ta thường tuân theo một sô qui trình, phù hợp với điều kiện thiết bị cũng như công nghệ hiện có. Trong các phần dưới đây sẽ giỏi thiệu một quy trình xử lí dữ liệu video, và qui trình cụ thê xây dựng phần mềm mỏ phỏng thí nghiệm sinh độc, dễ gây nô, các hiện tượng xảy ra quá nhanh hoặc quá chậm. Qui trình chung sẽ có bước: ♦ Thu thập dữ liệu theo kịch bản; ♦ Sử dụng công nghệ để xây dựng các đoạn sản phẩm; ♦ Tích hợp sản phẩm;