Furanocoumarin từ rễ cây bạch chỉ (Angelica dahurica) - Thái, Bùi Quốc; Ngọc, Ngô Trang Như; Cường, Nguyễn Minh; Dũng, Bùi Ngọc; Chí, Nguyễn Ngọc; Hoa, Nguyễn Diệu Liên (VNU Journal of Science: Natural Sciences and Technology, 2016)
Tóm tắt: Sáu dẫn xuất furanocoumarin là oxypeucedanin hydrat, xanthotoxin, isopimpinellin, alloimperatorin, demethylfuropinnarin và byakangelicin acetonid đã được phân lập từ rễ cây bạch chỉ ( Angelica dahurica ). Cấu trúc của các hợp chất này được xác định dựa vào phổ 1D và 2D NMR. Từ khóa : Bạch chỉ ( Angelica dahurica ), phân lập, xác định cấu trúc, furanocoumarin.