Phân lập diterpenoid từ lá cây trắc bách diệp (Biota orientalis) - Ly, Nguyễn Thị Thảo; Vinh, Trương Quốc; Tuấn, Nguyễn Thế Anh; Thu, Nguyễn Thị Lệ; Hoa, Nguyễn Diệu Liên (VNU Journal of Science: Natural Sciences and Technology; Vol 32 No 3, 2016)
Tóm tắt: Bốn diterpenoid là acid 15-acetylisocupressic, acid isocupressic, pinusolid và acid 13-oxo-15,16-bisnorlabd-8(17)-en-19-oic, đã được phân lập từ lá cây trắc bách diệp ( Biota orientalis ). Cấu trúc của các hợp chất này được xác định dựa vào phổ 1D và 2D NMR.  Từ khóa : Trắc bách diệp ( Biota orientalis ), phân lập, xác định cấu trúc, diterpenoid.