Nghiên cứu đặc trưng các chỉ tiêu hóa lý của bùn thải đô thị trước và sau khi phân hủy kỵ khí - Trung, Đỗ Quang; Cam, Bùi Duy; Nhâm, Nguyễn Thị; Minh, Nguyễn Quang (VNU Journal of Science: Natural Sciences and Technology; Vol 32 No 4, 2016)
Nghiên cứu đặc trưng các chỉ tiêu hóa lý cảu quá trình phân hủy bùn thải đô thị (bùn thải sông Kim ngưu, Hồ Gươm Plaza) kết hợp rác hữu cơ bằng phương pháp lên men yếm khí. Nghiên cứu cho thấy với mẫu bùn thải kết hợp rác hữu cơ với tỷ lệ 2:1 cho hiệu suất loại bỏ tổng chất rắn và tổng chất rắn bay hơi cao nhất  lần lượt là 12,47% và 20,03%. Tổng hàm lượng photpho và tổng nito cũng giảm đáng kể tương ứng là 69,4% và 56,1%. Với chỉ tiêu COD, nghiên cứu cho thấy hiệu suất lợi bỏ COD bùn thải - rác hữu cơ cao nhất là 66,67%. Các chỉ tiêu là cơ sở khoa học cho các nghiên cứu tiếp theo.