Tổng hợp các dẫn xuất Peptitde-2,2-bisphenyl - Quỳnh, Lê Thúy; Hùng, Mạc Đình (VNU Journal of Science: Natural Sciences and Technology, 2016)
Tóm tắt: Một  hợp chất peptidomimetic mới đã được tổng hợp từ khung 2,2-biphenyl. Việc đưa mạch acidamin lên khung biphenyl cho phép nghiên cứu sâu hơn ảnh hưởng của liên kết nội phân tử đến cấu hình của các biphenyl-peptidomimetic đồng thời nghiên cứu hoạt tính sinh học của nó trong việc tìm kiếm thuốc mới liên quan đến các bệnh của hệ thần kinh trung ương. Từ khoá: Peptidomimetic, peptid, biphenyl, Alzheimer.