Nghiên cứu ứng dụng khung năng lực vào phát triển nhân lực lãnh đạo, quản lý khu vực hành chính công vùng Tây Bắc - Quân, Lê; Hùng, Tạ Huy; Anh, Mai Hoàng (VNU Journal of Science: Policy and Management Studies; Vol 31 No 1, 2015)
Hầu hết các quốc gia tiên tiến trên thế giới đang sử dụng Khung năng lực làm công cụ nền tảng quản trị nguồn nhân lực khu vực hành chính công. Tại Việt Nam, mô hình phát triển nhân lực lãnh đạo, quản lý khu vực hành chính công dựa trên Khung năng lực được đánh giá như một mô hình triển vọng. Nghiên cứu của tác giả qua quá trình phỏng vấn với đội ngũ nhân lực lãnh đạo, quản lý của hai tỉnh điển hình vùng Tây Bắc đã chỉ ra một đòi hỏi cấp thiết trong việc xây dựng Khung năng lực dành cho đội ngũ nhân lực lãnh đạo, quản lý hành chính công gắn với điều kiện đặc thù vùng Tây Bắc. Kết quả của nghiên cứu đã đưa ra một Khung năng lực phát triển triển dựa trên Khung năng lực đang được áp dụng trên thế giới, gắn với điều kiện nước ta và đặc thù của vùng Tây Bắc. Khung năng lực đề xuất nhấn mạnh đến các năng lực am hiểu các yếu tố địa chính trị, văn hóa và kinh tế vùng Tây Bắc, và chú trọng các năng lực lãnh đạo, quản lý điều hành khu vực hành chính công. Trong giai đoạn tới, khung có giá trị lớn phục vụ đổi mới đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu hội nhập khu vực và quốc tế của các tỉnh Tây Bắc.  Từ khóa : Khung năng lực, Nhân lực lãnh đạo, quản lý khu vực hành chính công, Nhân lực lãnh đạo, quản lý vùng Tây Bắc, Phát triển nhân lực lãnh đạo, quản lý.