Một số nội dung cần đổi mới trong quản lý hoạt động đào tạo - bồi dưỡng đội ngũ giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội - Oanh, Nguyễn Kiều (VNU Journal of Science: Social Sciences and Humanities, 2012)
Tóm tắt: Công tác quản lý và sử dụng đội ngũ giảng viên (GV) của Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN) vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, một phần do cơ chế chính sách phát triển, thu hút đội ngũ cán bộ khoa học của Nhà nước còn chưa theo kịp với yêu cầu của thực tiễn, một phần do Nhà trường chưa quan tâm thật đầy đủ và toàn diện đến hoạt động đào tạo - bồi dưỡng (ĐTBD) nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho GV, do đó chưa đáp ứng tốt yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH và phục vụ xã hội của Nhà trường. Đã đến lúc cần phải nghiêm túc đánh giá thực trạng hoạt động này và đổi mới khâu quản lý sao cho hoạt động ĐTBD đội ngũ GV của Trường ĐHNN đạt hiệu quả cao nhất.