Tìm hiểu văn hóa ẩm thực của người Việt qua ca dao, tục ngữ - Thông, Nguyễn Văn (VNU Journal of Science: Social Sciences and Humanities; Vol 28 No 2, 2012)
Tóm tắt: Bài báo đã chỉ ra sự phong phú không chỉ trong thực đơn, cơ cấu thành phần bữa ăn mà còn phân tích sự đa dạng trong lối ăn, cách uống của người Việt ở mỗi vùng, miền; Điều đó đã tạo nên một bản sắc văn hóa ẩm thực độc đáo qua những câu ca dao, tục ngữ cổ truyền của người Việt.