Một số vấn đề cơ bản trong chẩn đoán rối loạn phổ tự kỷ - An, Nguyễn Nữ Tâm (VNU Journal of Science: Social Sciences and Humanities; Vol 28 No 3, 2012)
Tóm tắt : Chẩn đoán là một khâu quan trọng giúp xác định rối loạn phổ tự kỷ (gọi tắt là tự kỷ) ở trẻ em, kết quả chẩn đoán là cơ sở để đưa ra quyết định về hình thức can thiệp, chính sách bảo trợ xã hội cho trẻ tự kỷ và gia đình các em. Bài viết đề cập đến những vấn đề cơ bản trong chẩn đoán trẻ tự kỷ (tiêu chí, quy trình, công cụ), đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới trong chẩn đoán trẻ tự kỷ hiện nay và những thay đổi trong phiên bản DSM - V. Từ khoá: Tự kỷ, rối loạn phổ tự kỷ, chẩn đoán.