Môn văn trong nhà trường: Mục đích, văn liệu và cách dạy (Về bộ sách “Văn học” của nhóm Cánh Buồm) - Lập, Ngô Tự (VNU Journal of Science: Social Sciences and Humanities, 2012)
Tóm tắt: Bài viết phê bình bộ sách “Học văn” của nhóm “Cánh Buồm”, đồng thời chỉ ra mục đích thực sự của môn văn trong nhà trường cùng hàm ý của nó về văn liệu và phương pháp giảng dạy. Từ khóa: Văn học; Phê bình; Sách giáo khoa; Phương pháp giảng dạy; Giáo dục Việt Nam.