Hoàng Công Chất với công cuộc Tiễu trừ giặc Phẻ giải phóng Tây Bắc (1751-1769) - Lực, Phạm Văn (VNU Journal of Science: Social Sciences and Humanities, 2013)
Tóm tắt: Bài viết đề cập đến tình hình loạn lạc của Tây Bắc trong thời kỳ từ IX đến XVIII và vai trò của Hoàng Công Chất trong việc tiễu trừ giặc Phẻ giải phóng Tây Bắc, góp phần bảo vệ vùng biên ải có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng của Tổ quốc.