Vai trò của trưởng khoa đối với việc xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo trong bối cảnh thực hiện đổi mới giáo dục - Oanh, Ngô Thị Kiều (VNU Journal of Science: Social Sciences and Humanities, 2014)
Abstract: Thực hiện chủ trương của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường đinh hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; đặt ra nhiều vấn đề cấp thiết cần phải được quan tâm giải quyết, để có giải pháp cụ thể, kịp thời, hiệu quả. Giáo dục và đào tạo là một hoạt động xã hội đặc thù, đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong bối cảnh mới cần phải đổi mới mạnh mẽ tư duy và có những đột phá, thống nhất, đồng bộ trong tổ chức thực hiện xuyên suốt cả quá trình vận hành một cách bài bản, khoa học theo những quy chuẩn nhất định. Bài viết bàn luận về vai trò của trưởng khoa đối với việc xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo trong bối cảnh thực hiện đổi mới giáo dục. Từ khóa: Trưởng khoa, xây dựng chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo