Ứng phó với cảm xúc tiêu cực của học sinh trung học cơ sở - Hằng, Nguyễn Thị Minh (VNU Journal of Science: Social Sciences and Humanities; Vol 30 No 4, 2014)
Tóm tắt: Nghiên cứu ứng phó với cảm xúc tiêu cực của học sinh trung học cơ sở cho thấy học sinh có xu hướng ứng phó tập trung vào nhận thức thường xuyên hơn so với ứng phó tập trung vào hành vi và cảm xúc. Học sinh có rối nhiễu cảm xúc thường xuyên ứng phó tiêu cực hơn so với học sinh không có rối nhiễu cảm xúc. Một số yếu tố có ảnh hưởng đáng kể đến cách thức ứng phó với cảm xúc tiêu cực của học sinh trung học cơ sở, đó là sở thích cá nhân của các em, thời gian và tần suất tâm sự với cha mẹ. Từ khóa: Ứng phó, cảm xúc tiêu cực, rối nhiễu cảm xúc, học sinh trung học cơ sở.