Kinh nghiệm một số quốc gia Châu Á về phát triển nguồn nhân lực trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế - bài học cho Việt Nam - Hương, Nguyễn Mai (VNU Journal of Science: Social Sciences and Humanities, 2011)
Tóm tắt. Hội nhập kinh tế thế giới là xu hướng tất yếu của mọi quốc gia trôn thế giới nếu muốn nâng cao năng ìực cạnh tranh với các quốc gia khác. Trong bài báo này, tác giả khảo sát một sô bài học kinh nghiệm của các nước Châu Á, bao gồm một số nước công nghiệp hóa mới và Trung Quốc, qua đó, rút ra bài học cho các nhà hoạch định chính sách ở Việt Nam.