Phương pháp dạy học bài tập vận động cơ bản cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi ở trường mầm non - Phương, Đặng Hồng (VNU Journal of Science: Social Sciences and Humanities, 2011)
Tóm tắ t Bài báo giới ứiiệu phưcmg pháp dạy học bài tập vận động cơ bản cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi bằng cách phối hợp các yếu tố chơi, chia nhóm, ửii đua và đánh giá kết quả vào 04 giai đoạn dạy học bài tập vận động cơ bản hướng vào mục đích phát triển thể lực cho trẻ thông qua 04 nhóm phương pháp dạy học bài tập vận động cơ bản. Đó là nhóm phương pháp hình thành, ôn luyện, hoàn thiện kỹ năng vận động và đánh giá kết quả thực hiện bài tập vận động cơ bản của trẻ. Mỗi nhóm bao gồm 03 phương pháp, được triển khai b ^ g những việc làm [1] cụ ứiể. Ngoài ra, bài báo còn giới thiệu thiet kế nội dimg chương trinh tìiể dục, bài học cho trẻ 5-6 tuổi và điều kiện sư phạm thực hiện phương án mới.