Về cách xác định cấu trúc nghĩa biểu hiện của câu đa động từ trong tiếng Anh và tiếng Việt - Đông, Lâm Quang (VNU Journal of Science: Social Sciences and Humanities; Vol 27 No 3, 2011)
Tóm tălo Bài viết trình bày kết í^uả bước đầu trong nghión cứu về cấu trúc nghTa biểu hiện cúa một vài kiều càu đa động từ trong tiếng Anh và tiếng Việt. Một câu có thể mỏ tả một sự tình phức hợp bao gồm hai hay nhiều tiều sự tinh liên quan đến nhau theo nhiều cách thức, mức độ khác nhau, cho phép sự xuất hiện của nhiều động từ, ừong đó có nhũng tổ hợp có tính cố định tưcmg đối cao, thường được gọi là động từ chuồi, hay vị từ chuỗi, cấu trúc nghĩa biểu hiộn của câu khi ấy có thê bao gồm những tham thể do động từ thề hiộn với những vai nghĩa khác nhau. Với nhừng sự tình phức hợp do câu đa động từ mô tả như thế, việc phân tích, xác định cấu trúc nghĩa biểu hiộn của câu phai tiến hành theo nhiều cấp mới có thề có két quả rõ ràng.