Nhu cầu và giải pháp đào tạo, phát triển giảng viên đại học - Nghiên cứu trường hợp tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội - Hà, Trương Thu (VNU Journal of Science: Social Sciences and Humanities; Vol 27 No 3, 2011)
Tóm tắ t. Bài viết trình b ày những kết quà nghiên cứu thu được từ khảo sát về nhu cầu đào tạo và phát triển của giảng viên tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Nghiên cứu được thực hiện trong khuôn khổ đề tài khoa học mà số T-09-04. Kếl quà cho thấy nhu cầu đào tạo và phát triển cùa giảng viên trong chuyên môn và ngoại ngữ là rất cao và Tíhu cầu này bị chi phối bởi độ tuổi. Lý do mà giảng viên mong muốn được đào tạo tập trung vào trau dồi cũng như mở rộng những hoạt động chuyên môn, tăng cường cơ hội hợp tác với bên ngoài và quốc tế. Để có thể tạo điều kiện cho giảng viên hoàn ứiành tốt các khóa đào tạo thì hỗ trợ của nhà Trường ỉà yếu tố vô cùng quan ừọng. Dựa ừên kết quả nghiên cứu, bài viết đưa ra một số khuyến nghị với hy vọng có thể đóng góp vào quá trình đào tạo - phát ữiền giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân vàn nói riêng và Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung.